Có lẽ nước hoa chiết không còn quá xa lạ với mọi người đặc biệt là những tín đồ nước hoa. Khi bạn đi công tác, đi du lịch hay đi chơi muốn mang theo nước hoa nhưng lại quá cồng kềnh thì nước hoa chiết chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy làm sao để dùng dụng cụ chiết nước hoa tại nhà? Cùng Nước Hoa Bergamot tìm hiểu nhé.
Dụng cụ chiết nước hoa
Để có thể chiết nước hoa tại nhà bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ để chiết. Một số dụng mà bạn có thể sử dụng như chai chiết, ống xi lanh và vòi xịt. Khi chiết nước hoa nên ở trong phòng kín, rộng rãi và không có khói bụi để thoải mái thực hiện.
Chai chiết
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chai chiết với nhiều thiết kế đa dạng, chất liệu bền đẹp và đa dạng dung tích mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn và mua chai chiết ở chợ hoặc các sàn thương mại điện tử.
Xi lanh
Đây là dụng cụ được nhiều người sử dụng bởi thao tác đơn giản, nhanh, gọn. Bạn chỉ cần mở nắp sau đó sử dụng ống xi lanh đã được bỏ phần kim tiêm cắm trực tiếp vào vòi xịt nước hoa, vừa cắm vừa hút với đầu hút nhỏ của kim tiêm. Bạn dùng lực tay ấn vòi xịt nước hoa và một tay kéo nhẹ xi lanh để hút nước hoa lên. Cứ như vậy bạn hút được 1 lượng vừa đủ sau đỏ chiết sang chai chiết, cứ liên tục như vậy cho đến khi bạn cảm thấy đủ hoặc đầy lọ chiết.
Vòi xịt
sử dụng vòi xịt cũng là một cách rất hữu ích và được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn có thể tìm mua trên các sàn thương mại điện tử. Với cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng vòi xịt gắn với lọ nước hoa đã tháo vòi xịt gốc. Như vậy bạn cứ xịt nước hoa vào chai chiết đến khi đầy chai hoặc đủ dung tích mà bạn muốn. Với cách sẽ tốn sức lực vì phải ấn nhiều lần và thời gian hơn so với dùng xi lanh nhưng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà.
Những điều cần lưu ý khi dùng dụng cụ chiết nước hoa
Khi chiết nước hoa bạn cần lưu ý một một vài điều như sau:
- Cần chọn dụng cụ phù hợp và vệ sinh dụng cụ trước khi chiết nước hoa.
- Kiểm tra lạ chiết, đảm bảo rằng lọ chiết được thiết kế chắc chắn, vòi xịt được đóng chặt để khi chiết sang chai chiết nước hoa không bị bay mùi.
- Khi chiết nước hoa cần thực hiện trong phòng kín gió và có nhiệt độ khoảng 19-20 độ để nước hoa không bị ảnh hưởng không khí bên ngoài. Như vậy nước hoa sẽ giữ được chính xác dung tích mà không bị bay hơi khi chiết ra chai nhỏ.
- Thao tác chiết nước hoa cần nhanh gọn, chính xác để giảm mức độ ảnh hưởng đến sự lưu hương của nước hoa.
- Tránh ánh nắng mặt trời vì ánh nắng mặt trời sẽ gây ảnh hưởng đến màu sắc cũng như độ lưu hương.
Cách bảo quản nước hoa chiết
Bảo quản nước hoa chiết đúng cách sẽ giúp nước hoa giữ được mùi hương cũng như lưu hương được lâu hơn. Bên cạnh đó, nếu không bảo quản đúng cách sẽ làm nước hoa bị giảm đi mùi hương, làm thay đổi màu sắc. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bảo quản và giúp tăng tuổi thọ cho nước hoa.
Tránh ánh nắng mặt trời
Tác nhân gây làm biến đổi các thành phần trong nước hoa, màu sắc cũng như độ lưu hương của nước hoa đó chính là ánh nắng của mặt trời. Anh nắng mặt trời có nhiệt độ cao điều này cũng làm nước hoa nhanh bốc hơi và giảm đi khả năng lưu hương. Vì vậy bạn nên cất nước hoa ở những vị trí như trong ngăn bàn, trên kệ hay góc bàn những nơi tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hay có nhiệt độ cao khác.
Tránh ẩm ướt, bảo quản ở những nơi khô ráo
Có rất nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà tắm, đơn giản là họ nghĩ nó tiện tắm xong sẽ xịt nước hoa luôn. Nhưng chính vì như vậy mà giảm đi chất lượng của nước hoa. Vì trong môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Điều này sẽ khiến nước hoa bị kém chất lượng một cách nhanh chóng.
Hãy bảo quản nước hoa ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh hơi nước để nước hoa của bạn giữ được chất lượng một cách tốt nhất.
Nhớ đậy nắp sau khi sử dụng xong
Cách đơn giản nhưng lại giúp bảo quản nước hoa của bạn giữ được độ lưu hương lâu đó là đóng nắp chai sau khi sử dụng. Điều này sẽ ngăn chặn việc nước hoa tiếp xúc với không khí bên ngoài, tranh được bụi bẩn cũng như là vi khuẩn các tác này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chai nước hoa của bạn. Hãy tạo cho mình thói quen đậy nắp sau khi sử dụng và cát giữ gọn gàng để khi cần có thể dễ dàng tìm kiếm.
KẾT LUẬN
Đó là những chia sẻ của Nước Hoa Bergamot với bạn về cách dùng dụng cụ chiết nước hoa tại nhà. Thể có thể thực hiện một cách dễ dàng bạn cần chuẩn bị dụng cụ chiết nước hoa cũng như chia nước hoa mà bạn muốn chiết.
Chiết nước hoa sang chai nhỏ để dễ dàng mang theo bên mình cũng như tiết kiệm thời gian của bạn. Tiện lợi cho những chuyến công tác hay đi du lịch.
Thế nhưng, khi chiết nước hoa cũng cần chuẩn bị kỹ càng và lưu ý một số vấn đề quan trọng làm ảnh hưởng đến nước hoa. Đừng quên bảo quản nước hoa ở nhiệt độ thích hợp và tránh môi trường có nhiệt độ cao và ẩm ướt nhé.